ประวัติความเป็นมาของบริษัท

 

     ประวัติความเป็นมาและจุดมุ่งหมายของบริษัท

 

         
 
                คุณกิตติเดช ไตรวัสดิ์พานิช (ห่าว) เป็นผู้บริหารระดับสูงที่มีประสบการณ์ในธุรกิจ Trading โดยคุณกิตติเดชเริ่มต้นสร้างธุรกิจเองประมาณปีพุทธศักราช 2523  ร่วมกับพี่-น้อง  ใช้ชื่อกลุ่มบริษัท “อาคีเต็คกรุ๊ป”  โดยประเภทสินค้าในช่วงต้น สินค้าหลักประกอบไปด้วยเหล็กเส้น-เหล็กรูปพรรณ-ไม้อัด-และวัสดุก่อสร้างเล็กๆน้อยๆ เมื่อกลไกทางตลาดและการค้าพัฒนาขึ้น สินค้าต่างประเทศได้เริ่มการยอมรับจากผู้บริโภค ทางอาคีเต็คกรุ๊ปจึงได้ขยายการจัดซื้อสินค้าโดยนำเข้าสินค้าจากทั่วโลกเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้สินค้าดี ราคายุติธรรม โดยอาคีเต็คกรุ๊ปมีบริษัทในเครือทั้งสิ้น
12 บริษัทย่อย
              ในปี 2548 ทางคุณกิตติเดช ไตรสวัสดิ์พานิช ได้แยกตัวออกจากอาคีเต็คกรุ๊ปออกมาตั้งธุรกิจใหม่อีกครั้งเพื่อขยับขยายฐานธุรกิจให้แก่ลูกหลานรุ่นต่อไป ครั้งนี้คุณกิตติเดชกับคุณชูศักดิ์ ไตรสวัสดิ์พานิช (เคี้ยง-น้องชายคนเล็ก) ก่อตั้ง บริษัท พาวเวอร์กรุ๊ป ซึงมีบริษัทในเครือรวม 5 บริษัท สินค้าครอบคลุม กลุ่มเครื่องมือเกษตร ไม้อัด เครื่องมือช่าง แมชชีนเนอรี ธุรกิจดำเนินงานด้วยความราบรื่น ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และทางลูกๆของคุณกิตติเดชและคุณชูศักดิ์ จบการศึกษากันแล้ว ทั้งคู่จึงมีความเห็นที่จะแบ่งธุรกิจอีกครั้งหนึ่ง
                   ระหว่างปี 2558 จึงก่อตั้ง ไอออนกรุ๊ป และแบ่งธุรกิจ โดยพาวเวอร์กรุ๊ป เป็นของคุณชูศักดิ์ ไตรสวัสดิ์พานิช ส่วนคุณกิตติเดชดำเนินงานบริหารไอออนกรุ๊ป ไอออนกรุ๊ป มีบริษัทในเครือ 7 บริษัท บริหารจัดการโดยกลุ่มผู้บริหารภายนอก ด้วยคาดหวังจะให้ลูกที่จบการศึกษาได้เรียนรู้งาน แต่เนื่องจากการบริหารงานที่ผิดพลาดของผู้บริหาร อีกทั้งเกิดความไม่แน่นอนในเศรษฐกิจโลก ทำให้ชื่อเสียงของไอออนกรุ๊ปเกิดความสงสัยในตลาดค้าส่ง ทางคุณกิตติเดชจึงตัดสินใจเปลี่ยนแปลงการบริหารทั้งหมด โดยปิดไอออนกรุ๊ปและบริษัทในเครือ เหลือเพียง 3 บริษัทที่ยังได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า
             ทั้งนี้ตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา ทางคุณกิตติเดช จึงดำเนินการแก้ไขปัญหา ปรับปรุงการบริหารงานบริษัทที่ไม่ชัดเจนจนเกิดความเรียบร้อยและสามารถดำเนินงานได้ตามปกติ ปัจจุบัน บริษัทในเครือของคุณกิตติเดช เป็นเจ้าของและบริหาร ได้แก่บริษัท วีไอพี พลายวู้ด จำกัด, บริษัท นากาชิ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ฟอร์โฮม สุขภัณฑ์ จำกัด เรียกรวมทั้ง 3 บริษัทที่บริหาร “ห่าวกรุ๊ป” โดยทำการมอบหมายการบริหารให้แก่ลูกหลานรุ่นต่อไปดูแลเพื่อ ขยายผลิตภัณฑ์สินค้าให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ขยายฐานตลาดที่เกิดขึ้นใหม่ เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าที่ผูกพันกับบริษัทมาเป็นเวลายาวนาน
            พันธกิจของห่าวกรุ๊ป คือ การคัดสรรสินค้าคุณภาพมาจำหน่ายเพื่อเป็นการตอบแทนความไว้วางใจของลูกค้าที่ให้การสนับสนุนสินค้ามากว่า 40ปี
 
 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้